Trong mỗi chúng ta ai sinh ra cũng đều có trong mình những khả năng trời phú riêng, điểm mạnh, điểm yếu khác nhau.
Có bạn bẩm sinh có tố chất về lãnh đạo, quản lý, có bạn mạnh khả năng về logic, có bạn thiên về khả năng ngôn ngữ, bạn thì thiên về vận động thô, có bạn thiên về vận động tinh, có bạn lại có khả năng về hình họa, tư duy sáng tạo … .
Tuy nhiên trong môi trường sống và nền giáo dục trước đây đa phần chúng ta đều bị ép vào khuôn khổ giáo dục thiên về logic. Đề cao thông minh IQ. Nhiều bố mẹ từ bé phải bắt con giỏi toán, học giỏi tự nhiên mới là giỏi.
Bố mẹ và chính chúng ta nên biết rằng con người có tới 8 loại hình thông minh, 10 năng lực vượt trội, sinh ra mỗi người có một vài năng lực vượt trội bẩm sinh khác nhau. 3 chủng vân tay chính và ở mỗi chủng vân tay khác nhau sẽ cho chúng ta thấy tính cách và cách ứng xử của mỗi người là khác nhau.


Trong đoạn phim ngắn “Trường học của các loài thú” cho chúng ta hình dung mỗi loài vật sinh ra là khác nhau, mang theo trong mình mỗi điểm mạnh nổi bật trong mình, cách phát huy, giáo dục và rèn luyện tạo nên kết quả khác nhau giữa chúng.
Albert Einstein nói “Nếu bạn đánh giá một con cá bằng khả năng leo cây, con cá đó sẽ dành cả cuộc đời còn lại để tin rằng nó là một đứa ngu đần”.
Giờ đây giáo dục có phần đã hiện đại hơn. Tư duy có phần được mở hơn và đó là cơ hội cho mỗi chúng ta phát triển.
Đúng chưa bao giờ là muộn. Dù có muộn còn hơn không.
Ta chỉ có thể sống hạnh phúc và trọn vẹn khi ta được làm đúng với điểm mạnh thiên phú của chính mình, để ta có thể thấy rõ sự yêu thích, đam mê trong cuộc sống, công việc và đạt được những thành tựu từ yêu thích, đam mê ấy.
Thiên tài là miệt mài cái thiên phú.
Hãy khám phá chính mình và sống cuộc đời bạn mơ ước.Bạn sinh ra là một bản thể – Đừng chết như một bản sao!
Nguồn: Sưu tầm

0 nhận xét:

Copyright © 2012 Cộng Đồng NLP Việt Nam