3 CÁCH GIÚP GIẢI TỎA STRESS HIỆU QUẢ


1. Giảm áp lực công việc

Sắp xếp công việc một cách hợp lý sẽ rất có ý nghĩa trong việc giảm căng thẳng, stress. Chẳng hạn, ưu tiên giải quyết các công việc quan trọng, cấp bách trước. Lúc cảm thấy mệt mỏi hãy dành vài phút đi lại thư giãn, uống một cốc nước hoặc có thể ngồi tại chỗ hít thở thật sâu. Thở chậm và sâu có thể giải tỏa stress, giảm căng thẳng, cân bằng lại hệ thống thần kinh và hỗ trợ máu tuần hoàn lên não. Khi bắt tay giải quyết các công việc tồn đọng, có thể ưu tiên các công việc dễ giải quyết trước để “tạo đà” hưng phấn cho các công việc phức tạp, cần nhiều thời gian...
Sắp xếp công việc hợp lý sẽ giúp bạn giảm căng thẳng thần kinh hiệu quả


2. Thư giãn, nghỉ ngơi hợp lý
Để giải tỏa stress, bạn nên sắp xếp thời gian nghỉ ngơi hợp lý. Cụ thể, nên ngủ đủ 8 tiếng mỗi tối, buổi trưa nghỉ khoảng 15 phút, mỗi ngày nên xem một clip hài thư giãn để tìm niềm vui trong cuộc sống.
Cụ thể, tại chốn công sở, sau 1h làm việc, bạn có thể tự thưởng cho 2 phút thư giãn bằng cách nhắm mắt lại và nghe các bản nhạc không lời. Ở nhà, nên dành thời gian chơi đùa cùng con cái, hoặc trò chuyện cùng người thân, bạn bè để chia sẻ những khúc mắc trong công việc, cuộc sống để luôn giữ tinh thần trong trạng thái thoải mái nhất.
Nghe nhạc giúp mang lại sự thư giãn cho hệ thần kinh

3. Chú ý dinh dưỡng và vận động
Xây dựng lối sống lành mạnh thông qua việc tuân thủ chế độ dinh dưỡng khoa học: hạn chế ăn thức ăn dầu mỡ, rượu bia, nước ngọt có gas, tăng cường ăn nhiều rau xanh và các thực phẩm tốt cho não như thịt gà, thịt bò, cá ngừ, cá hồi, uống đủ 2-3 lít nước/ ngày.
Tập thể dục đều đặn ngày 30 phút sẽ giúp hỗ trợ tuần hoàn máu lên não, giảm cảm giác căng thẳng thần kinh, đồng thời mang lại sự dẻo dai cho xương khớp, tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Sống tích cực, thường xuyên vận động sẽ giúp giải tỏa stress nhanh chóng
Nguồn: Sưu tầm

0 nhận xét:

Copyright © 2012 Cộng Đồng NLP Việt Nam